Dùng bao cao su có phải giải pháp tránh thai và ngừa bệnh tình dục an toàn tuyệt đối?

info@alphainnovation.vn

A8, lô 18, KĐTM Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Loading...

Dùng bao cao su có phải giải pháp tránh thai và ngừa bệnh tình dục an toàn tuyệt đối?

Bao cao su hiện nay không còn là khái niệm quá mới mẻ với mọi người. Dùng bao cao su không chỉ giúp tránh thai mà còn có khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lây qua đường tình dục. Đây cũng được xem là cách tránh thai được áp dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, sự thật thì dùng bao cao su có phải là giải pháp an toàn tuyệt đối không? Phải sử dụng bao như thế nào để có thể phát huy tối đa công dụng của nó? Trong bài viết này, Alpha sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp.

Thế nào là tình dục an toàn?

Quan hệ tình dục an toàn là quan hệ có khả năng bảo vệ bản thân và đối phương khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, hành vi quan hệ tình dục không có sự tiếp xúc giữa tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu của đối phương cũng được coi là tình dục an toàn.

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục là một trong những cách cách tránh thai an toàn, hiệu quả, đồng thời giúp bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và các bệnh phụ khoa. Thực tế, bao cao su sẽ không mang lại hiệu quả đến 100% trong việc ngừa thai và ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) trong những trường hợp sử dụng sai cách như: mang bao sai, bao bị rách trong lúc sử dụng, bao không phù hợp kích cỡ,... Rõ ràng, nếu không được sử dụng đúng cách thì sẽ gây phản tác dụng và việc dùng bao cao su có an toàn không còn phụ thuộc vào chất lượng bao cao su cũng như cách sử dụng.

Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai và lây nhiễm bệnh?

Đeo bao cao su có thai không? Dùng bao cao su có nguy cơ nhiễm bệnh tình dục không? Dùng bao nhưng vẫn gặp phải 2 vấn đề trên có thể là do bạn đã sử dụng sản phẩm sai hướng dẫn, bao cao su bị rách, thủng hoặc tuột khỏi dương vật trong lúc quan hệ.

Trong đó, tình dục để lại hậu quả khi quan hệ do sử dụng sản phẩm sai cách là tình trạng hay gặp nhất. Đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để hạn chế sai lầm gặp phải khi dùng bao cao su, bạn nên biết những nguyên tắc sử dụng sau:

Đeo bao cao su đúng cách

Theo nguyên tắc, bao cao su khi sử dụng phải ôm sát và có sự trơn trượt dễ dàng khi dương vật đưa vào. Nếu bạn phải cố gắng dùng sức để kéo bao để trùm thì có thể bạn đã mang sai cách. Khi này, bạn hãy tháo bỏ và sử dụng ngay một chiếc bao cao su mới.

Không tái sử dụng bao cao su

Không dùng bao cao su khi quan hệ, rủi ro mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh tình dục sẽ tăng cao hơn. Bạn cũng sẽ gặp phải nguy cơ tương tự, thậm chí là nghiêm trọng hơn nếu tái sử dụng bao cao su. Vậy nên nhất định 1 chiếc bao cao su chỉ sử dụng cho một lần quan hệ. Bất kể bạn đã dùng chiếc bao ấy trong thời gian dài hay ngắn thì nó cũng đã là vật phải bỏ đi sau khi sử dụng. Dùng lại bao cao su cũ sẽ không đảm bảo an toàn tình dục cho cả bạn và đối phương.

Chọn bao cao su đúng kích cỡ

Hiện nay bao cao su có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Điều quan trọng để tình dục an toàn chính là bạn cần chọn đúng sản phẩm phù hợp với kích cỡ “cậu nhỏ” của bạn. Nhiều trường hợp mang bao cao su vẫn gặp những vấn đề như có thai hay mắc bệnh tình dục một phần cũng là do sử dụng sản phẩm không phù hợp với kích thước. Bao cao su quá chật sẽ dễ bị thủng, rách. Trong khi đó, bao cao su quá rộng sẽ khiến nó dễ bị tuột ra ngoài trong lúc quan hệ tình dục.

Chỉ dùng 1 chiếc bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ

Nhiều người cho rằng sử dụng 2 hoặc nhiều bao cao su cùng một lúc khi quan hệ sẽ tăng hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược và phản tác dụng. Khi bạn chồng 2 chiếc bao cao su lên nhau, lực ma sát giữa 2 bên có thể làm rách chúng. Dùng một cái/ lần và dùng đúng cách chính là cách sử dụng bao cao su hiệu quả nhất.

Những sai lầm mắc phải khi sử dụng bao cao su

Nhiều nam giới sử dụng bao cao su vẫn mắc những sai lầm lớn, làm giảm đi hiệu quả bảo vệ của bao cao su. Để dùng bao cao su an toàn thì nam giới cần phải tránh những sai lầm dưới đây:

 • Đeo bao cao su sai thời điểm
 • Làm giãn bao cao su trước khi quan hệ
 • Không đẩy hết khí ở đầu bao ra ngoài
 • Không kiểm tra hạn sử dụng của bao
 • Dùng Gel bôi trơn không an toàn
 • Bảo quản bao cao su sai cách

Cách chọn bao cao su để vừa an toàn thoải mái khi quan hệ

Quan hệ bằng bao cao su có phải là giải pháp an toàn tuyệt đối không? Để đạt được hiệu quả bảo vệ cao nhất mà bao cao su đem lại, bạn cần chọn được loại bao đúng cách. Những nguyên tắc lựa chọn bao cao su cơ bản như dưới đây:

 • Chọn sản phẩm có thành phần, nguồn gốc, và xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu đáng tin cậy. Hiện nay Alpha có phân phối sản phẩm bao cao su Sagami - thương hiệu bao cao su số 1 Nhật Bản, đảm bảo chính hãng và chất lượng, bạn có thể tham khảo và dùng thử trải nghiệm.
 • Chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân (độ dày, mỏng, màu sắc, mùi hương, hình dáng, kích thước…).
 • Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trước khi dùng

Dùng bao cao su có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bao cũng như cách sử dụng. Nếu đáp ứng được những yếu tố trên, bao cao su thực sự sẽ mang lại hiệu quả rất cao trong việc ngừa thai cũng như các bệnh lây qua đường tình dục. Do vậy, các cặp đôi muốn cuộc “yêu” an toàn thì cần hết sức để tâm đến việc chọn và sử dụng bao cao su đúng cách nhé!

Hy vọng qua bài viết này, Alpha đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc liệu dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không. Có thể nói, tới thời điểm hiện tại thì bao cao su vẫn đang là phương pháp ngừa thai và ngăn bệnh tình dục mang hiệu quả hàng đầu. Bởi vậy, dù không tuyệt đối, bao cao su vẫn là bạn đồng hành lý tưởng cho tất cả chúng ta.

 • Chia sẻ qua viber bài: Dùng bao cao su có phải giải pháp tránh thai và ngừa bệnh tình dục an toàn tuyệt đối?
 • Chia sẻ qua reddit bài:Dùng bao cao su có phải giải pháp tránh thai và ngừa bệnh tình dục an toàn tuyệt đối?

Danh Mục Tin Tức

Loading...

Tin Tức Liên Quan